Tìm theo hãng
Hotline: 0815 83 3333

Sản phẩm bán chạy nhất

Nvidia cho biết chuẩn bị có công nghệ tính năng tương tự như Bộ nhớ truy cập thông minh của AMD sắp ra mắt Ampere

   Nếu Nvidia có mọi thứ theo cách của nó, thì công nghệ tăng hiệu suất mới nhất của AMD cho card đồ họa RX 6000 "Big Navi" có thể không phải là một lợi thế lớn.   Theo một tuyên bố ngắn dành cho Gamer Nexus, Nvidia nói rằng họ sẽ sớm kích hoạt một tính năng tương tự như công nghệ Bộ nhớ truy cập thông minh (SAM) của AMD trên các card đồ họa Ampere của mình. Ngoài ra, Nvidia tuyên bố tính năng của nó sẽ hoạt động tốt như nhau với bộ vi xử lý Intel và AMD và có thể sử dụng bus PCIe 3.0, trong khi AMD đã nói rằng giải pháp của họ yêu cầu bộ xử lý AMD Ryzen 5000 series, bo mạch chủ X570 và GPU Radeon RX 6000 để hoạt động.
   Nivida cũng gợi ý rằng tính năng của AMD, mà chưa hoàn toàn có được chi tiết, chỉ đơn thuần là điều chỉnh thanh PCIe có thể thay đổi kích thước. Nó có thể được thực hiện trên hầu hết mọi bo mạch chủ nếu nhà sản xuất tiết lộ tùy chọn.

   AMD nói rằng Bộ nhớ truy cập thông minh cho phép CPU và GPU chia sẻ thông tin qua một đường rộng hơn, nhưng vẫn chưa tiết lộ đầy đủ chi tiết về công nghệ. AMD chỉ nói rằng CPU và GPU thường bị giới hạn ở ‘khẩu độ’ 256MB để truyền dữ liệu. Điều đó hạn chế các nhà phát triển Game và yêu cầu cần có liên hệ thường xuyên giữa CPU và bộ nhớ chính nếu tập dữ liệu vượt quá kích thước đó, gây ra sự kém hiệu quả và giới hạn hiệu suất. Bộ nhớ truy cập thông minh sẽ loại bỏ hạn chế đó, do đó tăng hiệu suất do tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn giữa CPU và GPU. Cuối cùng, điều đó tăng tốc hiệu suất được trình bày sau đây: